Mang phong cách Á Đông vào trong thiết kế nội thất

11-05-2021 by ID Hoàng Gia

Thiết kế nội thất mang phong cách Á Đông là khái niệm còn khá mới mẻ với nhiều người, bởi những nét đặc trưng rất riêng mà chỉ các tín đồ của nền văn hóa phương Đông mới cảm nhận được. Mời bạn đọc của ID Hoàng Gia tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về phong cách nội thất nhà ở độc đáo này.

 

1. Thế nào là phong cách thiết kế nội thất Á Đông?

Phong cách Á Đông là xu hướng thiết kế nội thất mới lạ, được đánh giá cao bởi những kiến trúc sư “bậc thầy” trong ngành. Đây cũng là phong cách được nhiều gia đình Châu Á hoặc gốc Á ưa chuộng đưa vào không gian sống.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-A-Dong-lay-cam-hung-tu-nen-van-hoa-cua-cac-quoc-gia-Chau-A

Phong cách thiết kế nội thất Á Đông lấy cảm hứng từ nền văn hóa

của các quốc gia Châu Á

 

Bản chất của lối thiết kế này là sự pha trộn hài hòa nét đặc trưng của nhiều nền văn hóa phương Đông, trong đó nổi bật là văn hóa Trung Hoa và Nhật Bản. Không chỉ kế thừa vẻ đẹp truyền thống, phong cách này còn tiếp nhận những tinh hoa của văn hóa thời hiện đại, trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho nhiều ngôi nhà hiện nay.

 

2. Những nét đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất Á Đông?

Vốn là sự kết hợp của nhiều nền văn hóa khác nhau, phong cách thiết kế nội thất Á Đông vì thế sở hữu sự linh hoạt, không theo một khuôn mẫu cố định nào. Tuy nhiên, ở lối thiết kế này vẫn tồn tại những nét đặc trưng riêng để phân biệt với các phong cách nội thất nhà ở khác.

 

A. Màu sắc:

Như đã đề cập ở trên, phong cách thiết kế nội thất Á Đông chịu ảnh hưởng đặc biệt từ hai nền văn hóa Trung Hoa và Nhật Bản. Chính vì thế, tổng thể nội thất trong phong cách này ít nhiều đều mang màu sắc chủ đạo của hai quốc gia trên. 

mau-sac-trong-phong-cach-thiet-ke-noi-that-A-Dong-it-nhieu-chiu-anh-huong-boi-van-hoa-cua-Trung-Hoa-va-Nhat-Ban

Màu sắc trong phong cách thiết kế nội thất Á Đông ít nhiều chịu ảnh hưởng bởi văn hóa của Trung Hoa và Nhật Bản

 

Trong khi người Nhật Bản yêu thích sử dụng những tông màu trung tính và nhẹ nhàng, người Trung Hoa lại lựa chọn những màu sắc đậm, sặc sỡ, dễ gây sự chú ý trong thiết kế nội thất. 

gam-mau-chu-dao-trong-phong-cach-thiet-ke-noi-that-A-Dong-thuong-la-nhung-mau-nhe-nha-nhan

Gam màu chủ đạo trong phong cách thiết kế nội thất Á Đông thường là

những màu nhẹ, nhã nhặn

 

Để tổng hòa cả hai nền văn hóa, gam màu chủ đạo trong những ngôi nhà phong cách Á Đông sẽ là màu nhẹ, nhã nhặn, được điểm xuyết bởi các chi tiết nội thất có tông màu nổi bật như đỏ, nâu hay đen… mang đến sự độc đáo, ấn tượng cho không gian.

 

B. Vật liệu nội thất:

Khác với xu hướng thiết kế hiện nay, phong cách Á Đông không ưu tiên sử dụng các vật liệu nội thất hiện đại. Thay vào đó, phong cách này lựa chọn những vật liệu có nguồn gốc tự nhiên như gỗ, mây tre, nứa, gạch, đá sỏi hay gốm sứ…để tạo nên một không gian sống gần gũi, nơi con người hòa hợp với thiên nhiên.

vat-lieu-trong-phong-cach-noi-that-A-Dong-thuong-co-nguon-goc-tu-tu-nhien

Vật liệu nội thất trong phong cách Á Đông thường có nguồn gốc từ tự nhiên


 

C. Bố cục không gian:

Kiến tạo một không gian sống mộc mạc, thân thiện, ấm cúng là giá trị phong cách thiết kế nội thất Á Đông hướng đến. Vì vậy, khâu bố trí nội thất được chau chuốt và tính toán kỹ lưỡng để từng món đồ đều phù hợp với không gian chung của ngôi nhà. 

moc-mac-than-thien-am-cung-la-nhung-gia-tri-cot-loi-cua-phong-cach-noi-that-A-Dong

Mộc mạc, thân thiện, ấm cúng là những giá trị cốt lõi của phong cách nội thất Á Đông

 

Nếu lối thiết kế phương Tây tập trung tạo ra các khoảng trống nhằm mang đến chiều sâu và độ thoáng cho căn phòng; phong cách nội thất Á Đông lại sử dụng những món đồ trang trí như chậu cây, hoa lá, bình gốm… để lấp đầy không gian, đem lại sự gắn kết giữa các vật thể với nhau.

 

TẠM KẾT

Nếu Quý khách muốn sở hữu những ngôi nhà mang đậm nét đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất Á Đông, mời Quý khách liên hệ với đội ngũ ID Hoàng Gia qua hotline 0988.858.817 hoặc inbox trên fanpage facebook.com/idhoanggia. Xin trân trọng cảm ơn!

(0) Bình luận “Mang phong cách Á Đông vào trong thiết kế nội thất”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *

Đăng ký tư vấn miễn phí
Đăng ký ngay

Ngày

00

:

Giờ

00

:

Phút

00

:

Giây

00

*

GỬI THÔNG TIN Chú ý : (*) Quý khách vui lòng không để trống

Đăng ký ngay